Giữ ẩm cho mắt trong thời tiết hanh khô

Giữ ẩm cho mắt trong thời tiết hanh khô

Khi thời tiết trở lạnh và hanh khô, hầu hết mọi người đều chú trọng đến việc giữ ấm cơ thể và dưỡng ẩm cho da và tóc. Tuy nhiên, đôi mắt của chúng ta cũng phải chịu những điều kiện thời tiết khó chịu mà rất dễ bị bỏ qua và không được chăm sóc đúng cách.

Nguyên nhân

Bước vào khoảng thời gian Thu - Đông ở Miền Bắc sẽ có hiện tượng thời tiết nắng ráo và hanh khô, khiến cho độ ẩm không khí luôn ở mức thấp. Do đó, các bộ phận trên cơ thể như da, tóc, và đặc biệt là đôi mắt sẽ dễ dàng bị thiếu ẩm nếu không được chăm sóc đúng cách.

Thời tiết nắng ráo và hanh khô ở Hà Nội 

Ngoài ra, khi thời tiết lạnh và hanh khô, mọi người thường  quên uống nước do cơ thể không đổ mồ hôi nhiều và ít có cảm giác khát. Điều này dẫn đến việc cơ thể bị thiếu nước, đồng thời làm giảm số lượng và chất lượng nước mắt, không đủ để làm ẩm cho mắt.

Đối với những người đã có sẵn các bệnh về mắt hoặc tật khúc xạ như cận thị, viễn thị, loạn thị…, mắt thường sẽ  khô hơn, đau nhức và thị lực sẽ bị ảnh hưởng  do mắt cần điều tiết nhiều hơn  bình thường. Vì vậy, nếu không có  phương pháp chăm sóc mắt đúng cách trong mùa lạnh, tình trạng khó chịu sẽ kéo dài, thậm chí có thể ảnh hưởng đến thị lực.

Cách chăm sóc mắt đúng cách trong thời tiết hanh khô

Hãy cùng Humancel tìm hiểu một số phương pháp để giữ cho đôi mắt của bạn luôn khỏe mạnh trong thời tiết hanh khô này nhé!

  • Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày: Uống đủ nước sẽ giúp cơ thể điều tiết độ ẩm cho mắt tốt hơn, hạn chế việc mắt bị khô.

  • Tránh nhìn màn hình máy tính, điện thoại quá lâu: Bạn hãy áp dụng quy tắc 20:20:20, sau khi làm việc với màn hình trong 20 phút, nhìn xa 20 ft (6m), và nghỉ 20 giây để mắt phục hồi chức năng điều tiết.

  • Đeo kính râm khi ra đường: Khi trời nắng, hãy nhớ đeo kính râm để ngăn chặn tia UV gây hại tới mắt. Đồng thời cũng giúp bảo vệ mắt khỏi gió lạnh và bụi bẩn khi đi đường.

  • Massage cho mắt: Massage mắt nhẹ nhàng và thường xuyên với bàn tay sạch sẽ giúp tăng lưu thông máu, giúp mắt giảm mệt mỏi.

  • Sử dụng viên bổ mắt của SuperGAC: Sản phẩm của SuperGAC sẽ cung cấp cho mắt đủ mọi dưỡng chất cần thiết như Beta-Carotene, Lycopene, và Omega 3-6-9 giúp đôi mắt sáng khỏe, không còn khô nhức trong tiết trời hanh khô. 

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên, mọi người sẽ nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc chăm sóc mắt trong thời tiết hanh khô và biết thêm những cách phòng tránh hiện tương khô mỏi mắt trong khoảng thời gian này. Hãy áp dụng các phương pháp kể trên cùng sản phẩm của Humancel để có cho mình một đôi mắt khỏe mạnh, không còn tình trạng khô nhức, đau mỏi mắt trong mùa Thu - Đông này nữa nhé.

← Bài trước Bài sau →