Dịch đau mắt đỏ nguy cơ bùng phát mạnh mẽ? Những điều cần chú ý!!!

Dịch đau mắt đỏ nguy cơ bùng phát mạnh mẽ? Những điều cần chú ý!!!

Theo thông tin mới nhất từ Sở ý tế, dịch bệnh đau mắt đỏ năm nay có thể gây kéo dài bệnh hơn so với các năm, nhiều ca còn có thể gây ra các biến chứng nặng và lâu khỏi. Với ca bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, Sở y tế gấp rút triển khai gấp rút phòng tránh bệnh, đưa ra các cảnh báo về nguy cơ dịch đau mắt đỏ tăng cao.

Dịch đau mắt đỏ đang bùng phát mạnh mẽ như thế nào?

Theo như chia sẻ của các cán bộ Sở ý tế, các báo cáo cho rằng số ca mắc đau mắt đỏ ở từng địa phương trong một tháng trở lại đây đã tăng gấp đôi thậm chí là gấp ba lần so với cùng kỳ năm trước, số trường hợp bị mắc đã lên đến con số 71.740 ca và đang tiếp tục tăng chưa có dấu hiệu dừng lại. Nhiều trường hợp bị đau mắt đỏ có thêm các biến chứng như mờ mắt kéo dài, thậm chí kéo dài đến cả tháng.
Ngày 8.9, sau khi phân tích PCR, nhóm nghiên cứu phát hiện ra virus adeno có trong 5 năm mẫu, virus entero có trong 32 mẫu, không có mẫu nào dương tính với metapneumo hay parainfluenza, cũng không có mẫu nào đồng nhiễm giữa virus entero với adeno. Lãnh đạo Sở ý tế TP HCM thông tin rằng virus entero chiếm ưu thế ( 32/37 mẫu, 86% tổng số mẫu ), còn tác nhân hay gặp trước đó adeno chỉ chiếm số ít ( 5/37 mẫu, 14% tổng số mẫu ). Nhóm nghiên cứu đang tiếp tục nghiên cứu phân tích giải mã gen nhằm định danh chính xác kiểu huyết thanh và kiểu gen.
 

Cần xử lý như nào nào khi có bệnh hoặc nghi ngờ bị đau mắt đỏ?

Hãy chú ý những điều sau khi có bệnh hoặc nghi ngờ bị nhiễm bệnh:

Chú ý tuyệt đối không nên đi học hoặc đi làm trong thời gian bị bệnh cho đến khi tình trạng bệnh được cải thiện.

  • Thường xuyên rửa tay, vệ sinh đồ dùng cá nhân với xà phòng và nước sạch, đặc biệt là trước và sau khi ăn, sau những lúc đi vệ sinh hay những lúc ho hoặc hắt hơi.

  • Nên sử dụng khăn hoặc giấy ướt sạch mỗi khi lau tay, lau mặt, mắt hoặc kính nếu trong trường hợp bệnh nhân bị cận. 

  • Bác sĩ khuyến cáo tuyệt đối cố gắng không đưa tay chạm vào mắt; lỡ chẳng may có chạm ngay lập tức đi rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng.

  • Trong thời gian bị bệnh tuyệt đối không trang điểm, nên thay luôn đồ trang điểm mới khi khỏi bệnh và lưu ý không sử dụng chung các đồ trang điểm với người khác bởi vì nguy cơ lây nhiễm cũng rất cao.

Ngoài những lưu ý cơ bản trên, thay vì sợ hãi hoặc quan niệm có bệnh rồi mới chữa thì hãy thay đổi suy nghĩ ngay và nhanh chóng bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết giúp tăng sức đề kháng, phòng ngừa các bệnh lý về mắt để bảo vệ đôi mắt thật khỏe mạnh trong mùa dịch phức tạp này nhé.

Sản phẩm Humancel GAC & GAC Kids của Humancel là TPCN tiêu chuẩn Hàn Quốc, giúp bổ sung Beta Carotene - tiền chất Vitamin A với hàm lượng vượt trội (1.26mg/1 viên 500mg), Lycopene và Omega 3,6,9; Sự kết hợp của bộ 3 dưỡng chất này mang đến giải pháp chăm sóc, bảo vệ mắt toàn diện nhất.

Hiện tại Humancel đang có chương trình khuyến mãi mua 2 tặng 1 vô cùng hấp dẫn. Nhanh tay đặt hàng để tặng bản thân và gia đình một đôi mắt thật sáng khỏe nhé.

Xem thêm: Các sản phẩm mới nhất của Humancel 

Kết luận: Trong thời gian dịch bệnh bùng phát như lúc này, chúng ta cần theo dõi thông tin, vệ sinh sạch sẽ , làm theo các chỉ đạo phòng tránh dịch của các bác sĩ. Và đương nhiên, Humancel  sẽ luôn sát cánh cùng mọi người, cập nhật những thông tin hữu ích nhất cũng như những sản phẩm tốt nhất mang đến tay người tiêu dùng. 
← Bài trước Bài sau →